Nguồn Gốc Lineage 2

Go down

Nguồn Gốc Lineage 2

Bài gửi by Alex on 6/6/2016, 02:01

Alexander Anthony Collection ™ ( nguồn sưu tầm từ các dịch giả trong nước & ngoài  nước )

Lineage 2 ra đời năm 2003 đã gây một cơn biến động lớn thị trường game onl thời bấy giờ, có thời điểm Lineage 2 đã vượt trên WOW để giành vị trí đầu bản những game onl có nhiều người chơi nhất trên thế giới. Và sau 12 năm phát triển L2 cũng đã trải qua một quá trình dài từ thời hỗn mang cho tới thời kỳ hoàng kim rực rỡ ..

Chắc mọi người đã từng một vài lần suy nghĩ: C1, C4, Interlude, Gracia, Freya, High Five, God… là gì, tại sao lại có tên đó, thứ tự các phiên bản Lineage 2 ra sao? Chuyện này thật sự là một việc khá hóc búa vì cách đặt tên các phiên bản của Lineage 2 rất rối rắm, cần phải nắm bắt được trình tự thời gian để có thể hiểu rõ vấn đề này. Nhiều người quen gọi C1,C2, Interlude, Gracia…thậm chí là C6,C7… mà thực sự không hiểu nó là gì.

Tính đến thời điểm này, dựa theo các sự kiện của game, thế giới Lineage 2 được chia theo các thời đại, giống như các thời đại của xã hội loài người (thời nguyên thủy, thời đồ đồng, thời đồ sắt, thời hiện đại…). Mỗi thời đại trong Lineage 2 đều có tên riêng.

Trong thế giới Lineage 2 hay con gọi là ( Lục Địa Aden ) Einhasad ( Nữ thần đại diện cho ánh sáng, cũng là thần sáng tạo ) và Gran Kain ( Thần đại diện cho bóng tốihủy diệt ) được sinh ra từ lúc hỗn mang, họ có với nhau 5 người con.

- Con gái cả Shilen, cai quản Nước
- Con trai thứ Paagrio, cai quản Lửa
- Con gái kế Maphr, cai quản Đất
- Con trai Sayha, cai quản Gió
- Với đứa con út, Eva, không còn yếu tố nào để cai quản, do đó nàng tạo ra thơ ca và âm nhạc.

Nhưng vì Gran Kain đã quyến rũ Shilen con gái cả của mình. Họ có một cuộc tình vụng trộm sau lưng Einhasad cho đến khi Shilen mang thai nên làm Einhasad nổi giận, trong cơn ghen tức Einhasad đã truất phế Shilen khi cô đang bụng mang dạ chữa, Shilen đã hạ sinh trong khi lòng vẫn mang thù hận với 6 vị thần nên những đứa con cô sinh ra cũng mang đúng 6 nguyên tố mà những vị thần ấy cai quản và đó chính là 6 con rồng thần thoại ..

- Antharas:  The Dragon of Earth. Rồng đất. (đã xuất hiện) chống lại Maphr
- Valakas  :  The Dragon of Fire. Rồng lửa. (đã xuất hiện) chống lại Paagrio
- Lindvior  :  The Dragon of Wind. Rồng gió. (đã xuất hiện) chống lại Sayha
- Fafurion :  The Dragon of Water. Rồng nước đối đầu với Eva
- Aulakiria :  The Dragon of Light. Rồng ánh sáng chống lại Einhasad
- Bael-Zael: The Dragon of Darkness. Rồng bóng tối đương đầu với Gran Kain

Trong các con của Shilen thì Aulakiria có vẻ là con rồng điềm đạm nhất tuy nhiên nó cũng không thể khuyên được mẹ nó.

Chúng ta sẽ đi tới tời kỳ đầu tiên đó là Chaotic Chronicle 1.
Đây là thời kỳ hỗn mang khi thế giới vẫn còn rối reng như mớ bòng bong mà ta vẫn thường quen gọi C1, C2 ..

* Chaotic Chronicle
Khởi thủy từ hỗn mang, bao gồm 5 thời đại phát triển, thường biết đến với các tên C1,C2… C5

Chronicle 1: Harbingers of War ( Những người báo hiệu chiến tranh)
Ở giai đoạn này chủ yếu là các cuộc chiến tranh giữa các thành trì từ Grian kéo dài qua aden rồi ngược về Gludio , trong lúc này sẽ xuất hiện nhiều vị tướng cũng như NPC mà chúng ta thấy sau này, thời khắc khải hoàn của Antharas

Chronicle 2: Age of Splendor ( Thời đại hoàng Kim)
Giai đoạn này là lúc Aden sau cuộc tàn phá của chiến tranh đã được phục hồi, ươm mầm phát triển, các lãnh chúa cũng như các hiệp sĩ thời cũ đã bị lỗi thời, lúc này việc nuôi dưỡng Địa long (Strider) được lưu truyền rộng rãi ..

Chronicle 3: Rise of Darkness ( Sự trỗi dậy của bóng đêm)
Đây là thời kỳ chiến tranh kéo dài giữa Orc và Elf, Human, sự tàn phá không thể tưởng tượng được.

Trong lúc này có một lực lượng đông đảo những kẻ tự xưng là "những đứa con của Shilen" tôn sùng sự vĩnh hằng sau cái chết, họ ra sức thu thập tín đồ và xây dựng nên các hầm mộ dưới lòng đất.

Anakim , nàng tiên xinh đẹp với 6 chiếc cánh tỏa ra ánh sáng màu xanh nhẹ nhàng đại diện cho Einhasad xuống hỗ trợ Shunaiman, vua xứ Elmore.

Họ tạo ra Nephilim – những thiên thần mạnh mẽ chốn trần gian để truy quét đội quan bóng tối dưới các hầm mộ và giam chúng ở các hầm mộ với Seal of Gnosis – Phong ấn Giác ngộ Lilith đại diện cho Shilen dẫn dắt đội quân Lilim – được tạo ra nhờ phép thuật bóng tối của thần Shilen phản công trở lại, tuy nhiên Anakim đã xuất hiện kịp thời để ngăn chặn.

Nhưng tất cả điều cùng bị phong ấn Seal of Avarice – Phong ấn Tham lam Đây là thời kì có nhiều thay đổi và biến động với 7 phong ấn cũng như các cuộc đánh Castle siege ( vay hãm thành trì hay đánh thành ) diễn ra ..

Chronicle 4: Scions of Destiny ( Những truyền nhân của số phận )
Đây là thời điểm thức dậy của con rồng thứ 2, Valakas cũng như sự kiện Olympiad, tuy vẫn chưa ai biết được nguồn gốc của sự kiện này nhưng theo truyền miệng thì đó là từ một hiệp sỹ áo đen và một nữ quý tộc tóc vàng.

Thời kỳ này một sức mạnh mới được khám phá gọi là thời kỳ khai sáng , giới Quí tộc đã trỗi lên với trí tuệ và sức mạnh để tạo ra 1 nền văn minh sáng lạn mới cho tất cả mọi người.

Dù nó là gì đi nữa, cái gọi là "lời thì thầm định mệnh" đã giúp những người Quí tộc vượt qua giới hạn của chủng tộc và đạt được những sức mạnh chưa từng nghe đến. Và đây là thời kỳ các vị Hero xuất hiện , báo hiệu chuẩn bị kết thúc thời hỗn mang ..

Chronicle 5: Oath of Blood ( Huyết Thề)
Đây là lúc Frintezza ( con trai Baium) xuất hiện ở lăng mộ cuối cùng của Hoàng lăng .

Mọi người đã sống sót qua nhiều kỷ nguyên mà không còn sự bảo vệ của các vị thần, họ phải tập họp lại với nhau để chống các loại ác thú, sau nhiều cuộc phân rã họ tách làm hai phe là Bình MinhHoàng Hôn.

Thế lực của hai phe phái còn tồn tại chừng nào họ còn giữ được các hòn đá phong ấn của Necropololis ( Nghĩa ĐịaCatacombs ( Hầm mộ ), có được các quyền năng của các hòn đá phong ấn này.

Thế nhưng, những kẻ phiêu lưu đã dần trở nên mệt mỏi vì sự đối đầu và các cuộc chiến. Nhiều người trong số họ đã dần dần mất niềm tin vào những lời hứa trống rỗng về một xã hội không tưởng của cả hai phe Bình MinhHoàng Hôn.

Các Anh hùng và các nhà Quý tộc đột nhiên xuất hiện vào thời gian này và càng làm nổi bật quyền lợi của các bộ tộc. Họ là những người lãnh đạo tuyệt vời và đầy quyền lực, những người hiểu rõ hơn ai hết về những kẻ phiêu lưu, bởi bản thân họ cũng đã từng là những kẻ phiêu lưu trong một thời gian dài.

Họ quyết định lập ra một loại gia cấp mới, môt loại phe đảng có ổn định và tổ chức rõ ràng hơn và lúc này là kỷ nguyên của các bộ lạc, các thành viên cống hiến sức mạnh và cuộc sống của mình cho bộ lạc, sẵn sàng chết vì bộ lạc của mình và các thành viên khác.

Đây chính là Huyết Thề. Thời kỳ hỗn mang kết thúc.

2. Chaotic Throne
Định hình, phát triển, bao gồm nhiều nâng cấp nhỏ lẻ, xen kẽ nhau.

Interlude: thời khắc chuyển giao giữa ChronicleThrone.

Có thể gọi Chronicle 6 hoặc Throne 0 đều đúng.

Throne 1: The Kamael.
Giới thiệu giống loài mới: Kamael.

Throne 1.5: Hellbound, The Kamael Plus.

Gracia Saga

Throne 2: Gracia Part 1

Throne 2.2: Gracia Part 2

Throne 2.3: Gracia Part 3

Throne 2.4: Gracia Epilogue

Throne 2.5: Freya

Throne 2.6: High Five.

Rising Hero: High Five Part I – III

Bloody Rain: High Five Part IV

Throne 2.10: Die Another Day.

Phiên bản High Five trên danh nghĩa là phần kết thúc Lineage 2 trước khi chuyển sang một phiên bản gần như mới hoàn toàn là Goddess of Destruction (GoD) nhưng phiên bản High Five này chưa bao giờ thật sự được hoàn thiện, nó gần như bị bỏ qua các lỗi để nâng cấp thẳng lên GoD – một hệ thống mới hoàn toàn. Vậy nên, phiên bản này còn tồn tại rất nhiều lỗi (bugs), bạn có thể thấy được thông qua các H5 Private Servers.

3. Goddess of Destruction
Từ phiên bản này, Lineage 2 không còn dùng từ Chaotic nữa. Có lẽ là do Xã Hội đã phát triển và không còn Hỗn loạn (chaos).

Thời kỳ này có tên mới, gọi chung là Goddess of Destruction (GoD). Cách đặt tên này để đánh dấu sự xuất hiện chính thức của vị thần đầu tiên trong Lineage 2: “Shilen – Nữ thần phá hủy“, các update cũng có tên riêng mới là: Chapter.

Phiên bản GoD này đã giới thiệu một thế giới Lineage 2 hoàn toàn mới mẻ, gần như tất cả thế giới Lineage 2 đã được thay đổi và nâng cấp hoàn toàn. Một big update đúng nghĩa.

Chapter 1 – Awakening.
Chap đầu tiên của GoD với sự xuất hiện của một con Rồng mới: Trasken, đệ tử của Shilen, mang thuộc tính Earth (Đất).

Chapter 1.5 – Harmony.

Chapter 2 – Tauti, trùng tên với con epic boss Tauti.

Chapter 2.5 – Glory Day.

Chapter 3 – Lindvior.
Chapter kết thúc GoD với sự xuất hiện đứa con Rồng thứ 3 của Shilen: Lindvior, mang thuộc tính Gió (Wind).


4. Epic Tale of Aden
Bản nâng cấp lớn sau GoD. Nhưng vì lí do bí ẩn nào đó, một vài nâng cấp chỉ được áp dụng ở phiên bản nội địa Hàn Quốc mà không được áp dụng vào server nước ngoài như North America (NA-Bắc Mỹ)EUROPE (EU-Châu Âu). Hoặc có thể là “chưa” đến lúc.

Chapter 0 – Epeisodion (Korea)

Chapter 0 – Valiance

Chapter 0 – The Raider (Korea)

Chapter 1 – Dimensional Strangers (Korea)

Chapter 1 – Ertheia.
Bản nâng cấp lớn. Giới thiệu giống loài mới: Ertheia, giống loài được tạo ra bởi nữ thần Sahya – con gái út của Einhasad.

Chapter 2 – Infinite Odyssey (Korea)

Infinite Odyssey – The Grey Shadow

Infinite Odyssey – New Guardian of Astatine

Infinite Odyssey – Blackbird.

Do nhìu bài viết không tìm được thông tin dịch giả nên phần thông tin dịch giả trong bài viết đó sẽ tạm thời để trống và sẽ cập nhật ngay khi có thông tin chính xác nhất ! Alexander Anthony ™__________________________________
avatar
Alex
Admin
Admin

Posts : 44
Join date : 29/03/2016
Age : 25

http://alex.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết